Gạch lát vỉa hè là gì? có các loại gạch lát vỉa hè nào được ưa chuộng?

gach terrazzo mat nai

HOTLINE MUA GẠCH: 0917 128 644

Với sự phát triển không ngừng của lĩnh vực xây dựng, lĩnh vực ốp lát ngày càng được chú trọng và được các chủ đầu tư, khách hàng quan tâm lựa chọn cho công trình của mình làm sao để phù hợp với nhu cầu cũng như bối cảnh của công trình, dù là lát vỉa hè hay lát sân vườn, khuôn viên, bãi đậu xe cũng góp phần làm tăng độ thẩm mỹ cho toàn bộ công trình.

Gạch lát vỉa hè là gì? có bao nhiêu sản phẩm dùng cho lát vỉa hè? là câu hỏi khách hàng quan tâm tìm hiểu trước khi quyết định mua.

Gạch lát vỉa hè là gì?

Gạch lát vỉa hè là tên gọi chung cho các sản phẩm ốp lát vỉa hè, ngoài trời hiện nay có rất nhiều loại gạch phải kể tới như gạch con sâu, gạch chữ i, gạch lục giác, gạch chữ nhật, gạch lá phong, gạch Terrazzo, gạch sỏi lát, gạch giả đá…trong những sản phẩm này lại được chưa làm 2 loại đó là gạch tự chèngạch Terrazzo. Tại sao lại được chưa làm 2 loại? và gạch tự chèn là như thế nào?

cong trinh gach chu i lat via he

Gạch tự chèn là gì?

Gạch tự chèn hay có nhiều tên gọi khác nhau như gạch Block tự chèn, gạch bê tông tự chèn có những sản phẩm như gach con sâu, gạch chữ i, gạch lục giác, gạch chữ nhật, gạch lá phong, gạch giả đá…đều có đặc điểm chung đó là:

 1. KHÔNG CẦN DÙNG VỮA, XI MĂNG mà lắp đặt chúng trên bề mặt công trình đã được làm phẳng từ trước
 2. Quy trình sản xuất đó là ĐỔ BÊ TÔNG TƯƠI vào khuôn đã được định hình sẵn từ trước
 3. Nguyên liệu sản xuất có phần giống nhau gồm: xi măng, cát, đá, bột màu, phụ gia tăng độ cứng…

Các loại gạch tự chèn nói chung chỉ khác nhau ở kỹ thuật sản xuất trong công đoạn tăng độ cứng theo mong muốn của khách hàng.

gach luc giac lat via he

Một mẫu gạch tự chèn lục giác dùng cho lát vỉa hè với bộ màu sắc đa dạng

Ưu điểm của gạch tự chèn là gì?

 1. Không cần dùng vữa, xi măng kết dính giữa các viên gạch mà chèn trược tiếp các sản phẩm với nhau
 2. Khả năng chịu lực RẤT LỚN, khó vỡ, bể
 3. Khả năng thoát nước, chống rêu mốc bám tốt
 4. Thi công nhanh chóng, tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư
 5. Vệ sinh bề mặt nhanh chóng
 6. Sản phẩm đa dạng, phù hợp với mọi bối cảnh công trình
 7. Giá thành rẻ, sản xuất nhanh chóng
 8. Nguyên liệu sản xuất có sẵn, dễ tìm kiếm

Gạch tự chèn phù hợp cho công trình nào?

Sản phẩm hầu như phù hợp với mọi bối cảnh công trình như lát vỉa hè, sân vườn, bãi đậu xe, công viên, khuôn viên nhà, biệt thự, khu resort, trường học, bệnh viện cho tới bến cảng có nhiều xe trọng tải lớn qua lại. Gạch tự chèn thường có mác từ M300 – M800 với loại sản phẩm mác cao từ M800 – M1000 chịu lực CỰC TỐT với độ bền TRƯỜNG TỒN VỚI THỜI GIAN.

cong trinh gach chu i lat via he

Gạch Terrazzo là gì?

Gạch Terrazzo là sản phẩm dùng cho lát vỉa hè sử dụng công nghệ sản xuất khác biệt hoàn toàn so với gạch tự chèn nói chung, gạch Terrazzo cũng có nguyên liệu sản xuất gồm: xi măng, cát, đá, hạt đá granite, bột màu, phụ gia tăng cường độ cứng.

nha may san xuat gach terrazzo lat via he

Sản xuất gạch Terrazzo có khác nhiều so với gạch tự chèn, đầu tiên có hạt đá granite trộn với bột màu và cho vào khuôn có hoa văn trước đó, các hỗn hợp còn lại bao gồm xi măng, cát, đá, phụ gia tăng cường độ cứng sẽ cho vào sau, tiếp đến đưa vào máy ép, máy nén công sức lớn để cho ra sản phẩm cuối cùng, phơi khô thành phẩm, mài nhẵn bề mặt -> kỹ thuật kiểm tra lần cuối cùng tại xưởng sau đó đưa qua trung tâm kiểm định chất lượng rồi mới vận chuyển tới công trình.

Gạch Terrazzo có kích thước nào? màu sắc gồm những gì? định mức cho mỗi m2 sẽ là bao nhiêu viên? mời quý khách xem bảo thông số kỹ thuật dưới đây:

Kích thước (mm) Trọng lượng (kg) Định mức (viên/m2)
300x300x27 5 11,1
400x400x30 10 6,25
500x500x33 16 4

Sản phẩm có hơn 80 mẫu mã khác nhau cho khách hàng lựa chọn để phù hợp với công trình của mình, gạch Terrazzo vỉa hè có mác gạch đạt <250 sử dụng được hầu hết cho công trình vỉa hè, ngoài công trình bến cảng, công trình có xe TRỌNG TẢI LỚN qua lại.

kich thuoc gach terrazzo

Gạch Terrazzo có 3 loại kích thước cơ bản gồm 30x30cm, 40x40cm và 50x50cm

gach terrazzo mat nai

Về màu sắc của sản phẩm gạch Terrazzo lát vỉa hè có 4 màu cơ bản gồm: xám, đỏ, vàng, xanh lá cây

gach terrazzo lat via he

Mẫu gạch Terrazzo tham khảo

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm gạch Terrazzo lát vỉa hè

 • Nhiều hoa văn, màu sắc cho khách hàng lựa chọn
 • Phù hợp với đa số công trình lát vỉa hè
 • Khả năng thoát nước, chống rêu mốc tốt
 • Thi công, lắp đặt nhanh chóng
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư cho khách hàng
 • Sản xuất nhanh chóng, đáp ứng số lượng lớn nhanh

Gạch Terrazzo ứng dụng cho công trình nào?

Như đã nói ở trên, gạch Terrazzo dùng cho các công trình KHÔNG ĐÒI HỎI KHẢ NĂNG CHỊU LỰC CAO như gạch block tự chèn ở trên, các công trình thường dùng đó là khuôn viên bệnh viện, trường học, công trình vỉa hè, công viên, sân vườn, bãi đậu xe, sân nhà…

Nên mua gạch lát vỉa hè chất lượng cao, giá rẻ ở đâu?

Trên đây là những giải đáp thắc mắc cho câu hỏi gạch lát vỉa hè là gì, phân loại từng sản phẩm ra sao. Sau khi tìm hiểu xong sản phẩm quý khách hàng đang cần tìm mua gạch lát vỉa hè chất lượng cao, giá rẻ ở đâu?

Công Ty gạch Thiên Hà hay còn gọi Gạch Thiên Hà là doanh nghiệp tiên phong trong sản xuất gạch lát vỉa hè, gạch tự chèn chất lượng cao tại khu vực TP HCM và các tỉnh thành phía Nam với đội ngũ kỹ thuật, công nhân sản xuất nhiều năm kinh nghiệm cùng việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất gạch nhằm tăng chất lượng, giảm giá thành sản phẩm. Hiện các đầu mục sản phẩm đã lên tới con số trên 200 mẫu mã khác nhau, quý khách hàng có thể xem chi tiết tại: https://www.gachthienha.com/

Hình ảnh kho hàng của doanh nghiệp Thiên Hà