Các nguyên tắc cần nắm rõ khi mua bất động sản

nguyen tac khi mua nha

Các nguyên tắc cần nắm rõ khi mua bất động sản

Bất động sản hay nhà đất là tài sản có giá trị lớn, mua 1 căn nhà là chuyện quan trọng cả đời, khách hàng khi mua 1 sản phẩm bất động sản phải nắm rõ 6 điều bên dưới để có thể chọn cho mình và gia đình 1 nơi an cư lý tưởng.

Tính pháp lý

Có rất nhiều trường hợp khách hàng sau khi xuống cọc lên quận kiểm tra thì mới bị tài sản đang trong diện bị quy hoạch, mở rộng đường, giải toả hoặc đang tranh chấp nhưng vẫn được rao bán. Vì thế cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin và tính pháp lý của căn nhà.

Diện tích căn nhà

Nếu có nhu cầu đập bỏ nhà cũ xây nhà mới, cần hỏi kỹ có được phép xây không, tối đa bao nhiêu tầng, có đáp ứng đúng nhu cầu của bạn không? Có nhiều ngôi nhà đang được xây kiên cố 3 tầng nhưng nằm trong khu quy hoạch mới sẽ bị giải tỏa.

nguyen tac khi mua nha

Mua nhà là chuyện quan trọng cả đời

 Kết cấu, thiết kế

Kết cấu là yếu tố rất quan trọng để đánh giá ngôi nhà. Nên hỏi có hồ sơ thiết kế cũ hay không. Đôi khi bê tông sàn chỉ là đúc giả, kết cấu làm đơn giản để bán. Nhiều người sau khi mua nhà tin lời người bán có thể nâng thêm vài tầng nữa nhưng thực tế lại không khả thi.

Bên cạnh đó, việc thay đổi công năng nhà cho phù hợp với chủ mới là rất cần thiết. Khi xem nhà, bạn nên nhờ kiến trúc sư tư vấn với kết cấu hiện tại liệu có đáp ứng được yêu cầu không.

Phong thuỷ

Trong trường hợp không có nhiều kinh phí và không muốn cải tạo nhiều, bạn cần để ý cách bố trí cầu thang, hướng bếp, phòng ngủ, hướng nắng, gió. Hạn chế mua nhà hướng nắng nóng, thiếu ánh sáng tự nhiên, có phòng không được thiết kế cửa sổ.

nguyen tac khi mua nha

Cần nắm rõ một vài nguyên tắc khi mua nhà

Hệ thống điện nước

Thông thường hệ thống dây điện thường âm tường nên cần khảo sát đánh giá thực tế. Một số nhà chuyên làm ra để bán thì các hệ thống âm tường thường là vật tư rẻ tiền, công suất chịu tải vừa phải. Vì vậy, phải kiểm tra kỹ để không phải thay lại toàn bộ hệ thống dây dẫn.

Tương tự hệ thống điện ngầm, hệ thống cấp và thải nước cũng rất quan trọng nên nếu không để ý, bạn sẽ phải thay toàn bộ khi cải tạo. Nhiều chủ nhà khi bắt tay sửa, đụng đến đâu các thiết bị hư hỏng đến đó do dùng vật tư rẻ tiền.

Hạ tầng cơ sở

Cần lưu ý các vấn đề hạ tầng như ngập nước khi mưa lớn, tắc đường, mực nước thủy triều,… Rất nhiều gia đình ở nhà mới được một thời gian ngắn thì đường phía trước bị nâng lên. Tầng 1 thấp hơn đường trước nhà, không thoát nước được.

Tiện ích, môi trường sống

Không ít trường hợp chọn được nhà ưng ý nhưng lại phiền lòng vì những người hàng xóm. Môi trường sống xung quanh cũng trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống gia đình cũng như sự phát triển của con cái. Một xóm mà an ninh kém, cờ bạc, nghiện ngập nhiều sẽ không phải là môi trường sống lý tưởng.

Căn hộ Green Town Bình Tân, nơi an cư lý tưởng với đầy đủ giấy tờ pháp lý, tiện ích cao cấp, thanh toán không lãi suất trong 2 năm. Thiết kế hiện đại, nội thất quốc tế. Mọi chi tiết vui long liên hệ hotline PKD 0938 206 479