Địa ốc khu Tây rục rịch tăng giá cuối năm

can-ho-binh-tan-gia-re

Địa ốc khu Tây rục rịch tăng giá cuối năm

Địa ốc tại khu Tây trong vài năm trở lại đây đã không ngừng phát triển và dần trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư bởi lẽ những lợi thế đang dần hình thành ngay trước mắt như hạ tầng, quy hoạch…việc di chuyển tới trung tâm thành phố cũng như các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long của người dân cũng dễ dàng hơn.

Hạ tầng được đầu tư

Tại khu Tây, các quận điểm hình và đi đầu phải kể tới đó là quận Tân Phú, quận 6, quận Bình Tân với nền kinh tế hàng hóa trải dài trên cả khu vực này đang nổi lên với các dự án hạ tầng lớn nhất là quận Tân Phú có hơn 30 dự án lớn nhỏ được xây dựng trong năm 2016.

Bên cạnh thông tin mở rộng lộ giới một số các tuyến đường chính đã hình thành như đường Kinh Dương Vương, Đại lộ Đông Tây, đường Hậu Giang, đường Hùng Vương thêm 40m thì Tp.HCM cũng đã quy hoạch các tuyến đường sắt đô thị (metro) tại khu vực này.

Hệ thống metro bao gồm tuyến số 2 (Bến Thành, Tham Lương); tuyến metro số 6 Bình Phú (Tân Bình, Phú Lâm); tuyến vành đai số 3 chuẩn bị khởi công giúp kết nối thuận tiện khu Tây với các khu vực khác tại Tp.HCM cũng như từ Tp.HCM đi Long An, Bình Dương và Đồng Nai, tạo thành trục liên kết vùng Đông Tây thông suốt.

Về giao thông thủy, Kênh Tàu Hũ có chức năng giao thông thủy và Cảng Bình Đông dọc kênh Tàu Hủ dự kiến dời về cảng Phú Định.

Về tổng thể khu quy hoạch, quận 6 và Tp.HCM đã phê duyệt về các vấn đề di dời các KCN, hoàn thiện các công trình phúc lợi công cộng, thương mại dịch vụ và mở rộng hệ thống không gian xanh.

Căn hộ Green Town tại quận Bình Tân cũng không ngoại lệ khi đang triển khai giai đoạn 2 của dự án, đang tạo bước đà gây sốt thị trường trong năm 2017 sắp tới. Chuyên gia quan sát thị trường BĐS Phan Công Chánh phân tích, việc hạ tầng thay đổi nhanh chóng, tiện ích hình thành đầy đủ, giao thương kết nối rất thuận tiện biến khu Tây trở thành điểm sáng mới nổi thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS cá nhân đổ tiền đón đầu cơ hội tại đây.

tong quan green town

Căn hộ Green Town đang mở đường cho phân khúc căn hộ giá rẻ tại quận Bình Tân

Theo vị này, với hệ thống các tuyến metro đã quy hoạch hoàn chỉnh thì có thể thấy các tiện ích mới hình thành ngày càng đầy đủ và phong phú tạo nên bộ mặt mới của khu vực như: trung tâm thương mại AEON Mall, siêu thị BigC, siêu thị CoopMart, cụm rạp chiếu phim Galaxy, cửa hàng tiện lợi Bmart, CircleK, trường học, công viên, bệnh viện Nhi Đồng 3… Cùng với đó là hệ thống giao thương kết nối thuận tiện.

sieu-thi-tien-loi

Chuỗi siêu thị tiện lợi luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân

Địa ốc tăng giá từng ngày

Theo ghi nhận, giá căn hộ tại khu vực phía Tây Tp.HCM đang được điều chỉnh theo xu thế tăng dần tuỳ vị trí. Chẳng hạn, một dự án toạ lạc trên đường Trần Đại Nghĩa (quận 6) mới được công bố ra thị trường gần đây đang có giá bán trung bình từ 1,5-1,6 tỷ đồng/căn còn các quận như Bình Tân, Tân Phú mức giá bán vào khoảng 790 đến 1,8 tỷ (chưa gồm VAT).

Nguồn VNExpress