Địa ốc TP HCM: Vùng ven tăng giá nhờ tin lên… Quận

thi-truong-nha-dat-2

Địa ốc TP HCM: Vùng ven tăng giá nhờ tin lên… Quận

Trong năm 2017 các thông tin về huyện ngoại ô TP HCM như Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn có thể lên Quận đã làm cho thị trường nhà đất tại đây sôi động hơn bao giờ hết.

Thị trường nhà đất tăng giá

Cuối năm 2016, BĐS tại TP HCM khép lại bằng cơn sốt nhà nhất vùng ven sau khi có nhiều thông tin về 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn có đề xuất từ huyện lên Quận gửi tới lãnh đạo UBND TP HCM và đang chờ duyệt.

Ngay sau thông tin trên được hé lộ, mặc dù chưa biết có lên quận hay không nhưng thị trường nhà đất tại khu vực này bắt đầu thấy dấu hiệu đầu tư mạnh mẽ, có thể kể tới sự xuất hiện của các dự án BĐS mới như Park Vista, Sài Gòn South Residence, Dragon Hill, Phu Xuan Residence…

thi-truong-nha-dat

Trên thực tế, nhà đất tại khu vực trên tăng giá mạnh trong thời gian gần dây, theo khảo sát của GachVang công bố từ giữa tháng 12/2016 cho hay, giá đất tại 3 quận kể trên tăng tới 20% so với đầu năm, các tuyến đường chính như Nguyễn Hữu Thọ giá nhà đất tăng mạnh từ 24 triệu/m2 lên đến 36 triệu/2.

Theo giới quan sát, đầu tư nhà đất tại Bình Chánh sôi động hơn cả bởi huyện này được đánh giá cao cũng như cơ hội đầu tư an toàn và có cơ hội lên quận cao nhất. Việc quy hoạch tại huyện Bình Chánh được hình thành và triển khai từ lâu, giao thông tại đây kết nối với các tuyến đường trọng yếu đã hình thành như quốc lộ 1A và Tỉnh lộ 10 nối liền với khu công nghiệp Đức Hòa, đường Nguyễn Văn Linh nối từ quốc lộ 1A đến quận 7 và đường Võ văn Kiệt nối từ quốc lộ 1 qua sông Sài Gòn đến quận 2 và đi các tỉnh miền Đông. Chính vì thế mà giá nhà đất tăng cao và hút nhiều nguồn đầu tư.

Cẩn thận với sốt ảo

Việc thị trường tăng theo tin đồn luôn diễn ra trong nhiều lĩnh vực kinh tế, trong đó bất động sản là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Việc thị trường sốt ảo theo tin đồn luôn diễn ra trong nhiều lĩnh vực kinh tế, trong đó ngành Địa ốc là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ việc này. Nhìn lại thị trường thời gian qua, nhiều khu vực có giá nhà đất tăng trưởng nhờ tin đồn, như tại khu Đông sau khi có thông tin xây dựng dự án Metro số 1, giá nhà đất tăng chóng mặt có thời điểm lên cao nhất là 100 triệu đồng/m2 hay tại Bình Tân việc hình thành dự án khu dân cư Vĩnh Lộc cũng làm cho giá nhà đất ở đây tăng mạnh, các dự án được đầu tư mạnh mẽ phải kể tới là Căn hộ Green Town Bình Tân do chủ đầu tư IDE Việt Nam cùng Đất Xanh ĐNB và CBRE tung ra căn hộ giá rẻ chỉ từ 790 triệu/2PN đang tạo cơn sốt mới khởi đầu căn hộ giá rẻ tại đây.

Nhưng phải nói tới mặt trái của tin đồn đó là việc nhà đầu tư thứ cấp đổ bộ về đầu cơ và thổi giá nhà đất lên cao, làm hỗn đoạn thị trường gây khó khăn cho người mua nhà đang có nhu cầu thực. Việc phân tích khả năng lên quận của 3 huyện kể trên và việc thị trường nhà đất sốt nóng như hiện nay, đại diện Hiệp hội BĐS TP HCM đưa ra quan điểm đó là vấn đề từ huyện lên quận còn tùy thuộc vào thời điểm và nhiều yếu tố khác nhau để lãnh đạo thành phố chấp thuận, chứ không phải làm đơn xin lên quận là có thể lên trong nay mai.

Nếu xét về điều kiện để lên quận thì đơn vị này cũng cho hay, huyện Bình Chánh có thể đạt đủ điều kiện nếu xét về tổng quan như hạ tầng giao thông, mật độ, thu nhập trên đầu người, thu ngân sách, còn 2 huyện Hóc Môn và Nhà Bè tại lúc này khó có thể lên quận.

Theo Báo đầu tư Bất động sản