Săn căn hộ Green Town giá rẻ gần trung tâm Thành phố

mat-bang-green-town-2

Săn căn hộ Green Town giá rẻ gần trung tâm Thành phố

Trong khi tại trung tâm thành phố có nhiều dự án căn hộ cao cấp với nhiều mức giá khác nhau thường trên 1,5 tỷ, nhưng khách hàng vẫn có thể tìm thấy những dòng sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung ngay gần trung tâm như các quận Gò Vấp, Bình Tân, Tân Phú hay Thủ Đức với mức giá tầm 1 tỷ đồng và có vị trí đẹp.

Căn hộ giá rẻ gần trung tâm

Anh Hùng đang là quản lý cấp cao của một nhà hàng sang trọng tại quận Tân Phú, anh vừa lập gia đình và đang có nhu cầu tìm căn hộ phù hợp. Thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng anh vào khoảng 30 triệu, hiện 2 người đang thuê nhà ở quận Gò Vấp.

Với khả năng tài chính như vậy, anh Khoa mong muốn tìm một căn hộ giá khoảng 1 tỷ đồng, nhưng tương đối gần trung tâm để tiện đi lại làm việc. Hiện tại, phân khúc nhà giá rẻ với mức giá như anh Khoa mong muốn thường tập trung ở những quận xa trung tâm như” Gò Vấp, Bình Tân, Thủ Đức, Tân Phú… Nhưng theo khảo sát trực tiếp, anh Khoa thấy những căn hộ gần hơn, với thời gian di chuyển đến trung tâm khoảng 10-15 phút không phải không có, nhưng khá ít.

Với khả năng tài chính này, anh Hùng muốn tìm căn hộ với mức giá vào khoảng 1 tỷ đồng, nhưng gần chỗ làm và gần trung tâm để làm việc và vui chơi giải trí. Hiện nay, trong phân khúc căn hộ giá rẻ, mức giá này phù hợp với các dự án tại quận Bình Tân, Gò Vấp, Tân Phú…

Căn hộ giá rẻ Green Town Bình Tân

Căn hộ chung cư Green Town Bình Tân được khởi động từ cuối năm 2016, với sự bắt tay hợp tác của chủ đầu tư IDE, Đất Xanh ĐNB và CBRE đang tạo xu hướng căn hộ giá rẻ tại Bình Tân, với mức giá 790 triệu cho căn 2PN rất phù hợp với gia đình trẻ, những cặp đôi mới cưới và có nhu cầu mua căn hộ để an cư.

green-town-giai-doan-2

Tuy nhiên, những dự án Bất Động Sản giá tốt với vị trí thuận lợi như vậy vẫn thuộc dạng hàng “hiếm”. Ngoài lựa chọn nhà ngay quận 1 hoặc sát quận 1, vẫn đang còn những khu căn hộ căn hộ chung cư cao cấp cao cấp có ưu thế là nằm sát các tuyến giao thông đang được xây dựng. Do đó, các chung cư này cũng sẽ được các tư vấn viên giới thiệu là “dễ tiếp cận trung tâm thành phố”.

Các dự án căn hộ giá rẻ khác

Tiêu biểu như khu căn hộ nhà ở TP. Sài Gòn Metro Park do Công ty NHO của Hàn Quốc đầu tư, nằm sát ga số 9 của tuyến metro tiên phong đi Bến Thành – Suối Tiên và nằm trên một đường nội bộ nối Phạm Văn Đồng và Xa lộ Hà Nội. Giá bán một căn tại đây là 780 triệu đồng cho diện tích 50 m2.

Hai dự án Moonlight Garden và Lavita Garden đều do Công ty Hưng Thịnh làm chủ đầu tư, cách ga số 10 của tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên và cũng khá gần trung tâm hành chính của quận Thủ Đức. Giá bán của cả hai khu căn hộ này tầm 1,1-1,2 tỷ vnđ cho căn hộ chung cư diện tích quy hoạnh 51m2.

moonlight-garden-thu-duc

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia địa ốc cũng khuyến nghị việc nhiều dự án nhà giá mềm được quảng cáo là gần metro, nhưng thật ra cách đến 1-1,5 km. “Những Dự Án BĐS cách trạm metro chỉ 100-200 m thì mới có thể được xem như là gần metro”, vị chuyên gia này nói và cho biết, nhìn chung, nguồn cung cấp căn hộ chung cư với khoảng giá từ 15 triệu đồng mỗi m2 trở xuống hay trên dưới 1 tỷ vnđ không nhiều. Chủ yếu vẫn chính là do các doanh nghiệp bất động sản tập trung chuyên sâu vào phân khúc thượng hạng để tối đa hoá lợi nhuận. Khi gói kích thích 30.000 tỷ đồng mua nhà ở giá mềm sắp hết hiệu lực thì doanh nghiệp sẽ lại bỏ rơi phân khúc thị phần này, làm cho nguồn cung đã thiếu lại càng ít hơn.

Theo thay mặt đại diện Công ty quản lý và điều hành địa ốc John Lang LaSalle Việt Nam, giá của chung cư giá rẻ có thể tăng thêm 10% mỗi năm do thu nhập của tầng lớp trung lưu cũng tăng với tầm tương ứng, cùng với nhu cầu cao nhưng thiếu nguồn cung.

Cũng theo vị này, nhà giá thấp và bình dân có biên lợi nhuận thấp hơn mức 20-30% của những Dự Án BĐS trung và cao cấp. Cạnh tranh trong phân khúc thị phần này tuy vậy cũng ít stress hơn các phân khúc thị phần cao hơn vì có quá ít nhà đầu tư. Tuy nhiên, ít có công ty địa ốc nào chấp nhận mức lợi nhuận thấp như vậy, nhất là với những dự án gần trung tâm TP HCM.