Người dân mua căn hộ chung cư sau 50 năm sẽ “mất trắng” ?

thoi han su dung

Người dân mua căn hộ chung cư sau 50 năm sẽ “mất trắng” ?

Khách hàng mua căn hộ chung cư có thể yên tâm vì tương tự như sở hữu nhà đất, quyền lợi sở hữu căn hộ sẽ được đảm bảo trong trường hợp hết niên hạn sử dụng

Thời gian gần đây, một số kênh thông tin đại chúng có vài thông tin cho rằng người mua căn hộ chung cư có giấy chủ quyền vẫn “mất trắng” sau nửa thế kỉ vì các dự án bất động sản chỉ có niên hạn trên dưới 50 năm. Điều này gây hoang mang cho không ít người dân khi họ chấp nhận mua 1 căn hộ có giá trị lên đến vài tỷ đồng.

thoi han su dung

Khách hàng đang nhầm lẫn giữa thời hạn sở hữu nhà và niên hạn sử dụng của các dự án bất động sản

Không chỉ các hộ dân mà các doanh nghiệp kinh doanh, môi giới bất động sản cũng gặp không ít khó khăn từ những thông tin này

Theo các chuyên gia bất động sản, hiện nay những dự án có thời hạn sở hữu có thời hạn rất ít, còn lại phổ biến là sử dụng lâu dài và được Nhà nước cấp sổ đỏ, sổ hồng.

Giám đốc Văn phòng luật sư AIC- Luật sư Lê Thanh Sơn cho rằng, nhiều trường hợp đang bị nhầm lẫn giữa thời hạn sở hữu nhà và niên hạn sử dụng của các dự án bất động sản. Bởi khi hết niên hạn, các công trình buộc phải kiếm tra, giám định lại chất lượng để quyết định dự án đó có được tiếp tục sử dụng nữa hay không.

“Đến thời điểm đó, Nhà nước sẽ phải ra chương trình kiểm định nó để xác định xem chất lượng công trình còn đủ điều kiện không. Nếu không đủ thì phải sửa lại và người dân sẽ được tái định cư thông qua 2 cách là tái định cư tại chỗ hoặc có thể được tái định cư ở chỗ ở mới” – Luật sư Lê Thanh Sơn cho biết.

thoi han su dung

Người mua có thể yên tâm là hoàn toàn không có chuyện “trắng tay” sau 50 năm sử dụng

Vì vậy, người mua có thể yên tâm là hoàn toàn không có chuyện “trắng tay” sau 50 năm sử dụng. VÌ thực tế, cũng như sở hữu nhà đất, các quyền lợi sở hữu căn hộ chung cư chắc chắn được đảm bảo trong trường hợp hết niên hạn sử dụng.